Tình trạng bong bóng bất động sản khó xảy ra

0
283
Tình trạng bong bóng bất động sản khó xảy ra

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết việc Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tỷ giá vào tháng Tám vừa rồi có thể khiến nguồn ra bất động sản cao cấp tăng. Do đó giá bán của phân khúc này tăng lên là điều dễ dự đoán trước. Các dự án với chính sách hỗ trợ cần mua chung cư với ưu đãi rất tốt.

Cùng đó, nguồn cung của phân khúc này đang mở đầu một xu hướng mà lượng cầu được dự báo rất dồi dào là do người nước ngoài. Hiện những quy định về việc người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam cũng đang dần được hiện thực hóa bằng các chính sách mở.

Tình trạng bong bóng bất động sản khó xảy ra

Các thay đổi hướng tới khách hàng cần mua chung cư với nhu cầu thật

Tuy nhiên, khác với sức nóng tại thị trường Hà Nội, thị trường tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đang có xu hướng chững lại. Một số sàn giao dịch bất động sản tại khu vực này thống kê cho biết lượng giao dịch căn hộ cao cấp và trung cấp trong hai tháng gần đây đang có chiều hướng giảm đáng kể. Nguyên nhân không phải do  thời điểm tháng Bảy âm lịch nên người dân hạn chế các giao dịch mà chính là quan ngại về những vấn đề pháp lý.

Tại nhiều dự án, khách hàng bày tỏ quan điểm không muốn mua căn hộ ở hình thành trong tương lai vì chủ đầu tư chưa đưa ra được chứng thư bảo lãnh của ngân hàng giống với quy định trong Luật Kinh doanh Bất động sản 2014.

Nhiều chủ đầu tư đánh giá, sau hơn ba tháng, khi cả hai bộ luật Kinh doanh bất động sản và Nhà ở được sửa đổi, ban hành có hiệu lực thi hành đã có những tác động không nhỏ đến thị trường vốn đã nhạy cảm này. Mặc dù vẫn gặp phải nhiều vướng mắc nhưng thị trường cũng cho thấy những tín hiệu.

Lượng cung-cầu đều có chuyển biến rất đồng đều, dòng vốn tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ vào bất động sản. Bản thân các doanh nghiệp cũng từng bước thay đổi chiến thuật kinh doanh để tồn tại trong khung pháp lý mới chặt chẽ hơn. Với sự quản lý chặt chẽ sẽ hỗ trợ các khách hàng cần mua chung cư có được sự đánh giá, tiếp cận các dự án một cách chuẩn xác hơn.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN