Những kiêng kị trong phong thủy

0
281
Những kiêng kị trong phong thủy

Theo sự tính toán về thời gian, anh Lí tìm người đến thay cửa sắt vào ngày “Phá”, tháng “Phá” (“Phá” có nghĩa là phá hoại, cũng là không thuận lợi). Mà giờ Ngọ lại xung với tuổi chuột của anh Lí. Luận theo phong thủy thì anh Lí phạm phải 3 điều đại kị:

  1. Chọn ngày “Phá”, tháng “Phá” để động thổ.
  2. Chọn giờ Thìn là giờ xung với con giáp của tuổi để động thổ.
  3. Đã động thổ hướng Tây Nam, mà hướng Tây Nam Nhâm Thân là Ngũ Hoàng kiêm Thái Tuế bay đến, chính là động thổ trên đầu Thái Tuế.

Những kiêng kị trong phong thủy

Sau khi động thổ chưa đầy 100 ngày, mẹ của anh Lí bị xe hơi đụng phải khi đi qua đường, gãy chân và phải nhập viện để phẫu thuật. (Hướng Tây Nam chủ về người tuổi cao trong nhà, vì thế mà mẹ anh Lí đã bị tai nạn).

Ngoài ra, trong khi làm việc anh Lí cũng bị một vật từ trên cao rơi xuống gây thương tích ở vai khiến anh phải nhập viện mấy ngày, nghỉ cả tháng anh mới có thể đi làm trở lại.

Ngày đầu tiên đi làm trở lại, anh Lí đã quen với một đồng nghiệp mới, người này có học phong thủy, anh ta cũng đã nghe phong thanh những sự cố không may của anh Lí, nên có ý dùng phong thủy giúp anh Lí.

Hôm sau, người này đến nhà anh Lí, dùng la bàn đo phương vị thì thấy cửa chính ở phương Khôn, liền nói:

“Năm nay, cửa nhà anh phạm phải hung sát, không thể động thổ, không biết anh có động thổ không?”.

Anh Lí trả lời:

“Đầu năm, tôi thấy cái cửa sắt không được đẹp nên đã thay, việc này có tính là động thổ không?”

“Thế có khoan lỗ không?”

“Đương nhiên là có, vì lỗ của cái cửa cũ không dùng được nữa nên khi lắp cửa mới phải khoan lại toàn bộ, sau đó trám các lỗ cũ lại”.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN